Home design

ไอเดียแต่งห้องนอนงบประหยัด ห้องเล็กก็แต่งได้

ห้องนอน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของตัวบ้านและเป็นพื้นที่ที่สำคัญสำหรับใครหลายๆ คน เนื่องจากห้องนอนถือได้ว่าเป็นห้องที่เราใช้ระยะเวลามากที่สุดในแต่ละวัน สำหรับห้องนอนถือว่าเป็นเซฟโซนสำหรับใครหลายๆ คน ดังนั้นการที่จะมีความสุขในการอยู่ห้องนอนก็ควรเริ่มตกแต่งห้องนอนให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเราเองซึ่ง สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเทคนิคการตกแต่งห้องนอนงบประหยัด หรือสำหรับใครที่มีพื้นที่จำกัดว่าควรแต่งห้องนอนแบบไหนดี ไปดูกันค่ะ

จัดห้องนอน
การทำห้องนอนให้กว้างขึ้น

การเพิ่มพื้นที่ในห้องให้มีขนาดกว้างขึ้น

การจัดสรรพื้นที่ห้องนอน ควรเริ่มต้นจากการสร้างบรรยากาศในห้องนอนซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีเริ่มต้นและวิธีง่ายๆ โดยควรทำให้ห้องนอนของคุณนั้นดูกว้างขึ้น ซึ่งสามารถจัดห้องนอนให้น่าอยู่โดยอาจเริ่มต้นที่การเลือกสีของโทนห้องนอน ซึ่งการเลือกโทนสีสว่างจะทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีเขียวอ่อน ไปจนถึงการคุมโทนสีของห้องนอน

เลือกทำเฟอร์นิเจอร์หรือที่เก็บของให้เป็นระเบียบ

ในห้องนอนนั้นส่วนใหญ่จะมีทั้งเตียง ตู้ โต๊ะเขียนหนังสือ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อีกมากมาย หากคุณเลือกจัดสรร การใช้พื้นที่เก็บของให้หน้าเนียนกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น การมีเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเก็บของหรือบรรจุของต่างๆ ได้จะทำให้ไม่ต้องกินพื้นที่มาก ซึ่งการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอินถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ยอดนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งในบางครั้งอาจจะมีราคาที่ถูกกว่าการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายๆ ชิ้นได้อีกด้วย หรือสำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบการตกแต่งแบบบิ้วอินก็สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีช่องเก็บของในตัวซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องนอนได้แล้วนั้นจะช่วยให้เราสามารถประหยัดงบในกระเป๋าสตางค์ได้อีกด้วย

เลือกวางเตียงให้ถูกตำแหน่ง

การวางเตียงให้ถูกตำแหน่งก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่นอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้วยังสามารถให้เราเพิ่มพื้นที่ในห้องสำหรับการจัดและตกแต่งต่างๆ ได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอในปัจจุบันเตียงยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเตียงเหล็ก เตียงไม้เตียงบิ้วอิน หรือสำหรับใครที่ชื่นชอบความมินิมอล ก็อาจจะเลือกเป็นเตียงไม้เล็กๆ หรือใช้ฟูกปูกับพื้นเพื่อประหยัด งบในการซื้อเตียงได้อีกด้วย

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันที่หลากหลายนั้น จะทำให้เราสามารถเลือกใช้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์ในการเลือกเก็บของต่างๆ ได้มากมาย อีกทั้งยังช่วยห่อของเราดูกว้างมากขึ้นนอกจากนี้ยังทำให้เราไม่ต้องเสียเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบบเช่น การเลือกซื้อเก้าอี้ เตียง ที่มีที่เก็บของอยู่ในตัวหรือ การเลือกซื้อเก้าอี้ที่มาในรูปแบบใช้สามารถนั่งทำงานหรือนั่งเล่นได้ในแบบเดียวกัน เป็นต้น

การจัดห้องนอนง่าย ๆ
โทนสีและตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์มีผลต่อความเป็นระเบียบในห้องนอน

ซึ่งการตกแต่งห้องนอนในราคางบที่ประหยัดนั้น เริ่มต้นได้ด้วยตัวเราเพียงคุณต้องมีการมิกซ์แอนด์แมตช์และรู้สไตล์รูปแบบของการตกแต่งห้อง อีกทั้งการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงการเลือกซื้อของตกแต่งห้องต่างๆ คุณสามารถเลือกดูได้หลากหลายแห่ง ที่มีโปรโมชั่นและส่วนลดของแต่งบ้านต่างๆ ให้คุณสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์พร้อมด้วยราคาสุดประหยัดให้คุณได้ห้องนอนสุดสวยในราคางบที่จำกัดตามที่คุณต้องการ

ข้อมูล (5 ไอเดียแต่งห้องนอนเล็ก ๆ แบบประหยัด ด้วยงบหลักหมื่น)

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *