Home design

เตรียมความพร้อมก่อนรีโนเวทบ้าน ต้องทำยังไง

การรีโนเวทบ้าน ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายๆ บ้านนั้นนิยมเลือกทำการหลังจากที่อยู่อาศัยไปได้สักระยะ หลายคนคงมีความคิดที่อยากจะปรับเปลี่ยนหรือปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้มีสภาพใหม่และดูดีมากยิ่งขึ้น โดยการรีโนเวทบ้านถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คน ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะไม่เพียงแค่ว่าอยากจะตัดสินใจรีโนเวทบ้านก็สามารถทำได้เลย วันนี้เรามีวิธีเตรียมตัวก่อนรีโนเวทบ้านมาฝากกัน จะมีการเตรียมความพร้อมแบบไหนไปดูกันค่ะ

สำรวจตัวบ้าน

สำรวจตัวบ้าน
สำรวจตัวบ้านก่อนการรีโนเวท

ขั้นตอนแรกก่อนการเลือกที่จะรีโนเวทบ้าน คือการสำรวจบริเวณบ้านของเราทุกซอกทุกมุมไม่ว่าจะเป็นด้านในบ้านหรือด้านนอกบ้าน อีกทั้งยังควรสังเกตสภาพบ้านและพื้นที่ที่ควรต้องปรับปรุงหรือซ่อมแซมอย่างครบถ้วน อาจจะจดหรือถ่ายภาพไว้ก็ได้ เช่นโครงสร้างบ้าน โดยสังเกตรอยแตกร้าวหรือรอยแตกกะเทาะของโครงสร้าง รอยร้าว บริเวณรอบตัวบ้านทั้งรอยร้าวบริเวณผนัง หรือรอยร้าวแตกลึก บริเวณเสา ไปจนถึงโครงสร้างหลังคาพื้นบ้าน จอยฟันมองหารอยแตกรอยยุบรอยแตกร้าวเพื่อที่เราจะได้ปรับปรุงแก้ไขให้ถูกจุด

วางงบประมาณสำหรับการรีโนเวทบ้าน

วางแผนการใช้จ่ายก่อนการรีโนเวทบ้าน
วางแผนการใช้จ่ายก่อนการรีโนเวทบ้าน

สำหรับการรีโนเวทบ้านถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องใช้เงินมูลค่าค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน ดังนั้นคุณควรเลือกจัดเตรียมงบประมาณสำหรับการรีโนเวทบ้านไว้เพื่อให้ไม่กระทบกับสภาพคล่องทางการเงินของคุณในระหว่างที่มีการรีโนเวทหรือการปรับปรุงซ่อมแซมตัวบ้าน ซึ่งการรีโนเวทบ้านไม่เพียงแต่การใช้จ่ายในเรื่องของการซ่อมแซมเท่านั้น ยังมีในส่วนของค่าใช้จ่ายสำหรับการปรับปรุงต่างๆ เช่น ค่าแรงก่อสร้าง ค่าวัสดุอุปกรณ์ ค่าดำเนินการ ค่าที่ปรึกษา รวมถึงค่าออกแบบสถาปนิก หรือวิศวกรโครงสร้างและงานระบบต่างๆ ที่เราต้องทำการรีโนเวท ซึ่งการเตรียมงบประมาณไว้จะทำให้เราสามารถ ควบคุมการใช้จ่ายระหว่างการรีโนเวทบ้านไปจนถึงการเช็คผลกระทบสภาพคล่องทางการเงินในระหว่างการรีโนเวทบ้านได้อีกด้วย

กำหนดขอบเขตสำหรับการรีโนเวทบ้าน

วางแผนเรื่องพื้นที่ให้รัดกุมในการรีโนเวท
วางแผนเรื่องพื้นที่ให้รัดกุมในการรีโนเวท

การรีโนเวทบ้านนั่นก็คือการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านให้ดีมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการเลือกซ่อมแซมบ้านที่เกิดจากความเสียหายดังนั้นการรีโนเวท บ้านนั้นจะควบคู่ไปกับระยะเวลาในการรีโนเวทไปจนถึงงบประมาณที่ทำให้คุณสามารถเลือก ปรับปรุงบ้านให้สวยงามมากยิ่งขึ้น โดยคนควรมีการกำหนดขอบเขตของการรีโนเวทบ้านที่คุณต้องการ เช่น คุณต้องการปรับปรุงบ้านทั้งหลังให้มีสภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น เสมือนได้บ้านใหม่ หรือการรีโนเวทเพื่อต้องการซ่อมแซมเฉพาะส่วนที่เสียหายของตัวบ้านหรือการเลือกรีโนเวทบ้านเพื่อการปรับปรุงให้เราสามารถเลือกใช้งานพื้นที่นั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

การรีโนเวทบ้านถือได้ว่าเป็นการปรับปรุงและซ่อมแซมตัวบ้านที่ได้รับความเสียหายหรือเพิ่มเติมในบริเวณจุดต่างๆ ที่เราต้องการ ให้เราสามารถเลือกใช้งานบริเวณพื้นที่ตรงนั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายคนเลือกที่จะรีโนเวทบ้านใหม่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะเพื่อปรับปรุงบ้านให้น่าอยู่ มีความทันสมัยไม่เก่าไปจนถึงการ ทำให้บ้านมีความแข็งแรงและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆภายในบ้าน ซึ่งก็มีอีกหลากหลายวิธีที่ให้คุณศึกษาก่อนทำการรีโนเวทบ้าน ที่จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดได้ทั้งเวลาและประหยัดงบประมาณในระหว่างการรีโนเวทได้อีกด้วย

ข้อมูล (จุดเริ่มต้นของคนอยากรีโนเวทบ้าน)

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *